1 số quán ăn ngon ở Hà Nội

Ăn chính có nước dùng (bún, phở và Bánh đa, hủ tiếu, mì, miến)
Bún :
Bún bò Hàng Điếu
Bún bò Huế : Hàng Gà
Bún cá : Hàn Thuyên, Lương Văn Can
Bún chả: khu B1 Thành Công, Hàng Mành, Nguyễn Công Trứ
Bún đậu mắm tôm, bún giả cầy : Nguyễn Chí Thanh (bên hồ Ngọc Khánh), Lò sũ (cạnh quán Dragon), Hàng Hành, ngõ Phất Lộc ( có cửa hàng lịch sự ), vỉa hè : Nguyễn Thái Học ( chỗ giao với Văn Miếu )
Bún nem: Phố Ngọc Khánh
Bún ốc: quán Bà Sáu ở Mai Hắc Đế, Đường Thành, ngõ Mai Hương (Bạch Mai), Hàng Dầu.
Bún riêu 14 Hàng Da (riêu cua, giò tai, thịt bắp bò nhúng tái, đậu rán), số 1 Thi Sách
Bún sườn : Lý Thường Kiệt
Bún thang Hàng Khoai, Ấu Triệu, Cấm Chỉ, Lê Văn Hưu, Cầu Gỗ.
Phở Phở bò: phố Ấu Triệu (sát tường Nhà Thờ lớn), cuối đường Bà triệu, Bát Đàn, Lò đúc
Phở chua ngọt: 17 Lương Văn Can
Phở gà: Nam ngư, Tuệ Tĩnh (gần ngã tư với Thể Giao), ngã ba Đõ Hành- Yết Kiêu (ăn bộ phận nào của con gà cũng ok), 32 Lê Văn Hưu, Lý Quốc Sư
Phở bò: Hàng Cót (ở gần đầu Phan Đình Phùng)
Phở tái lăn: 13 Lò Đúc
Phở sốt vang: 39 Tôn Đức Thắng
Phở sào: Quốc Tử Giám
Phố Đinh Liệt có món Phở vị Hủ tíu (vì cửa hàng đó phục vụ lẫn lộn cả hai loại)
Phở Thịnh Hàng Bột
Bánh đa, hủ tiếu, mì, miến, bánh đa
Bánh đa cua : Quán Thánh, Ô Chợ Dừa (1500 - 2000đ/bát), Hàn Thuyên
Bánh đa trộn : Phùng Khắc Khoan (kèm thịt bò tái)
Hủ tiếu : Hàng Bồ
Miến lươn : Đối diện chợ Hàng Da, Ngõ Tô tịch, Mai Hắc Đế, Hàng Điếu, phố Yên Ninh (vuông góc với Quán Thánh, gần Sở Y Tế Bộ GTVT), cửa hàng bé tẹo, lụp xụp mà đông - nơi có nhiều món lươn yêu thích nhất của bác Việt (trích bác Việt)
Miến cua : Hàng Điếu
Miến ngan : Hai Bà trưng (Hàng Khoa), miến ngan gánh o ngã tư Hai Bà Trưng-Tràng Tiền
Mỳ vằn thắn : Đinh Liệt, Dinh Ngan

Ăn chính không nước dùng (bánh mì, cơm, cháo, thịt gà, thịt chó, ngẩu pín, xôi)
Bánh mỳ tây : Lý Quốc Sư
Bánh mỳ Patê : Phố Huế, ngã tư Hàng Cân - Lãn Ông
Bánh mỳ bít tết : Hàng Buồm, Hoà Mã, Hàng Điếu hoặc bánh mỳ Phúc trên đường Yết Kiêu
Cơm lam : Nhật Tân
Cháo gà : Hàng Trống, Lý Quốc Sư (chỉ bán buổi tối, đêm, đối diện hàng bánh gối)
Cháo lòng : Hai Bà Trưng, hoặc chợ Đuổi, giữa phố Lê Đại Hành, gần chỗ ngã ba với Đại Cồ Việt ), Lò Sũ (cạnh hàng cơm Tuấn), cuối chợ Ngọc Hà - đoạn nối vào phố Sơn Tây - cạnh bãi rác và cống (trích bác Việt)
Cháo trai : ngõ trên đường Thái Thịnh, Trần Xuân Soạn
Cháo cá : đầu phố hàng Bông gần ngõ Cấm Chỉ (quán ngồi ở vỉa hè ý)
Gà tần sâm : Giảng Võ
Gà tần thuốc bắc : Tống Duy Tân
Ngẩu pín : Mã mây (đầu gần Đào Duy Từ)
Xôi gà : Hàng Hành
Xôi patê: Cấm chỉ
Thịt chó : Hàng Lược
Vịt quay : Lý Quốc Sư

Ăn vặt ngọt (bánh ngọt, chè, kem, sinh tố, giải khát)
Bánh rán : khu chợ Kim Liên
Bánh trôi tàu : Hàng Buồm ( bác Phạm Bằng), Hàng Giấy
Chè : Tạ Hiện, Hai Bà Trưng, Hàng Giấy, Trần Hưng Đạo, chợ Nam Đồng ( đi đường Hồ Đắc Di ), Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hàng Giấy
Chè BuBuChaCha (chè Singapore) : Cửa Bắc (gần trường Phan Đình Phùng)
Chè Huế : Nguyễn Lương Bằng, Hàng Giấy
Chè Thái : Trần Huy Liệu
Chí Mà Phù, Lục Tào Xá : Hàng Giấy
Kem xôi : Hai bà Trưng
Kem chua New Zeanland : Lý Thường Kiệt (đối diện trường Nguyễn Du)
Nước mía : Hàng Điếu
Phổ mà nhần : Hàng Buồm
inh tố : Nguyễn Trường Tộ
ữa chua : Lò Đúc
Tào phớ : chợ Mơ, Phạm Ngọc Thạch
Thập cẩm dầm : giữa phố Tô Tịch

Ăn vặt mặn (bánh mặn, chân gà, bánh mặn, ốc, óc, nộm, nem, quẩy, rượu mực)
Bánh giò : Hàng Giấy
Bánh gối: Lý Quốc Sư
Bánh cuốn: Hàng Cân, Lương Văn Can (có cà cuống thật nhìn thấy con cà cuống trong chai, nhưng giá hơi đắt), Bích Câu - gần đầu Cát Linh (nước chấm khá ngon, nhưng hơi bị đông), Chợ Hàng Da, (nước chấm hâm nóng, bánh tráng nóng), tại Bảo Khánh, góc với Hàng Hành (Càfê phố)
Bánh cuốn Thanh Trì : Hàng Chiếu
Chả bao mía : Lương Văn Can
Chân gà luộc : Văn Miếu
Chân gà nướng: Nguyễn Thái Học (gần AUPELF), chân gà nướng ở Kim Liên chỉ ngon mỗi khoản rượu nếp lạnh thôi, đầu Thuỵ Khê gần Hồ Tây, Trịnh Hoài Đức
Nộm : Hàm Long, đầu Hàng Bè, phố Hồ Hoàn Kiếm, Mã Mây, Nguyễn Lương Bằng ( đối diện Gò Đống Đa )
Nem cuốn : Lý Quốc Sư (tuyệt cú mèo)
Nem tai : Cầu Gỗ
Nem chua : Hàng Bạc
Nem chua rán : Cửa Bắc, Hàng Bông, Trần Quốc Toản
Óc lợn : gần Hàng Thùng (quên mất tên phố -sorry)
Ốc luộc: chợ Thành Công (cẩn thận nhầm hàng), khu tập thể Kim Liên gần chỗ bán hoa và siêu thị Asean (an xong được khuyến mại kẹo), Phan Bội Châu, Phan Huy ích
Ốc xào cả vỏ : Ngõ chợ Kim Liên
Ốc xào kiểu Hải Phòng : Nguyễn Huy Thiệp ( gần trường Ams, rẽ vào từ Kim Mã )
Ốc xào : Đê La Thành
Ốc luộc : Núi Trúc, Lò Sũ, khu bách Khoa ( gần trường Thăng Long )
Quẩy nóng, bánh bao chiên : Thụy Khuê ( gần trường Chu Văn An )
Rượu mực : Hàng Bồ, Hồ Tây

(Theo www.hanoicorner.com)
 
bổ xung nhé Phở bò : hàng ĐỒNG( chử cửa hiệu này là bố vợ của Bát Đàn )
phở lành ; sau trường mình
phùng Hưng ( cái quan nho nho cao cao so với mạt đất )
phở Biên ( ngày xưa thôi bây h bt )
 
sữa chua tươi : lý thường kiệt gần đối diẹn với kem NZ
chè bưởi : bà triệu
baba :dân tộc quán ,châu giang
cá trình đen nướng : châu giang ( yết kiêu)
ngô rang ; châu giang
chân giò hầm ,rán kiểu đức ; legend beer : hàm cá mập
cá giò : Viến Đông : bạch đằng
cá lăng : việt trì quán bờ sông
cá mú đỏ,xanh : gần rạp dân chủ
tôm hùm : gió biển , phố biển , san hô
lợn mán : quên tên phố rồi chỉ nhớ gần đường xuân thủy quán này có món bí ngồi ( lạch lầy ) cơm nêp nương vãi đỉnh
thịt chó : ngõ lê văn hưu II
pizza : a little italian ; thợ nhuộm
buffe : nikko : trưa chủ nhật món tàu , thứ tư : hải sản và rượu vang (100k/ng)
deawoo : ăn kiểu hàn quốc : thịt nướng ,kim chi và bánh ngọt ,ăn cạnh hồ bơi (14$/ng)
vườn thủ đô : tối thứ 6 có lẩu 100 món
KS Hn trưa hàng tuần có cơm bình dân 35k
ăn đêm : kiểu TQ : ks HN có : cháo , mỳ , bánh chưng nóng
bánh giò : chợ hôm phí gần nhà hat tuổi trẻ
bún bò huế : nguyễn chí thanh gần DTH
bánh cuốn thanh trì : gần bà triệu trên nhà bác Hưng dạy hóa 1 chút
bánh đúc nộm : cạnh lộc tài chợ đồng xuân
xôi sắn ruốc rôm : đối diện hàng bánh đúc nộm
tạm vậy đã nhớ thêm sau mệt thật
 
Chỉnh sửa lần cuối:
kem : NZ ( nhà thằng Hòa anh em l2 ăn thoải mái hehe )
ciao , tràng tiền ,sofitel plaza ( tầng 21 ) còn nữa chưa nhớ
lẩu dê nhất ly ; 1 hàng cót ,
bánh ngọt : nguyễn sơn : phan bội châu ( thợ của metropole) , bánh ngọt hongkong : hàng cót , deawoo
socola : nguyễn sơn .
 
Sau khi tham khảo, mạn phép lược bớt 1 ít cho bà con đỡ hoa mắt :

Bún :
Bún bò Hàng Điếu
Bún bò Huế : Hàng Gà
Bún chả:Hàng Mành.
Bún đậu mắm tôm, bún giả cầy :Lò sũ (cạnh quán Dragon),
Bún nem: Lê Văn Hưu
Bún ốc: quán Bà Sáu ở Mai Hắc Đế.
Bún riêu: Thi Sách (2 quán cơ, tùy khẩu vị từng người).
Bún sườn : Lý Thường Kiệt
Bún thang: Cầu Gỗ, Hàng Hành.

Phở :
Phở bò: phố Ấu Triệu(sát tường Nhà Thờ lớn), Bát Đàn, Lò đúc, Lý Quốc Sư.
Phở chua ngọt: 17 Lương Văn Can
Phở gà: Nam ngư,32 Lê Văn Hưu,Ngũ Xã(mới mở rất ok), Nguyễn Du-phố Huế.
Phở tái lăn: 13 Lò Đúc
Phở sốt vang: 39 Tôn Đức Thắng
Phở xào: Bát Đàn

Bánh đa, hủ tiếu, mì, miến, bánh đa :
Bánh đa cua : Quán Thánh, Ô Chợ Dừa (1500 - 2000đ/bát), Hàn Thuyên
Bánh đa trộn : Phùng Khắc Khoan (kèm thịt bò tái)
Hủ tiếu : Hàng Bồ
Miến lươn : Đối diện chợ Hàng Da,Mai Hắc Đế, Hàng Điếu.
Miến cua : Hàng Điếu
Miến ngan : Hai Bà trưng (Hàng Khoa), miến ngan gánh o ngã tư Hai Bà Trưng-Tràng Tiền
Mỳ vằn thắn : Bà Triệu (đối diện viện mắt).

Ăn chính không nước dùng (bánh mì, cơm, cháo, thịt gà, thịt chó, ngẩu pín, xôi)
Bánh mỳ tây : Lý Quốc Sư
Bánh mỳ Patê : Phố Huế, ngã tư Hàng Cân - Lãn Ông
Bánh mỳ bít tết : Hàng Buồm, Hoà Mã, Hàng Điếu hoặc bánh mỳ Phúc trên đường Yết Kiêu
Cháo gà : Hàng Trống, Lý Quốc Sư (chỉ bán buổi tối, đêm, đối diện hàng bánh gối)
Cháo lòng : Hai Bà Trưng, hoặc chợ Đuổi, giữa phố Lê Đại Hành, gần chỗ ngã ba với Đại Cồ Việt ), Lò Sũ (cạnh hàng cơm Tuấn), cuối chợ Ngọc Hà - đoạn nối vào phố Sơn Tây - cạnh bãi rác và cống (trích bác Việt)
Cháo trai :Trần Xuân Soạn
Cháo cá : đầu phố hàng Bông gần ngõ Cấm Chỉ (quán ngồi ở vỉa hè ý)
Gà tần sâm : Cấm Chỉ
Gà tần thuốc bắc : Tống Duy Tân
Ngẩu pín : Mã mây (đầu gần Đào Duy Từ), Cấm Chỉ
Xôi gà : Hàng Hành, Cấm Chỉ
Xôi patê: Cấm chỉ
Thịt chó : về Nhật Tân mà chiến.
Vịt quay : Lý Quốc Sư

Ăn vặt ngọt (bánh ngọt, chè, kem, sinh tố, giải khát)
Bánh rán : khu chợ Kim Liên
Bánh trôi tàu : Hàng Buồm ( bác Phạm Bằng)<==hàng ông này ăn rõ chán, Hàng Giấy
Chè : Tạ Hiện, Hai Bà Trưng, Hàng Giấy, Trần Hưng Đạo, chợ Nam Đồng ( đi đường Hồ Đắc Di ), Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hàng Giấy
Chè BuBuChaCha (chè Singapore) : Cửa Bắc (gần trường Phan Đình Phùng)<---cái này ăn cũng chán nốt, cẩn thận sâu trên cây rơi vào bát.
Chè Huế : Nguyễn Lương Bằng, Hàng Giấy
Chè Thái : Trần Huy Liệu
Chí Mà Phù, Lục Tào Xá : Hàng Giấy
Kem xôi : Hai bà Trưng
Kem chua New Zealand : Lý Thường Kiệt (đối diện trường Nguyễn Du)
Nước mía : <--ở đâu chả có.

Sinh tố : Nguyễn Trường Tộ
Sữa chua : Lò Đúc
Tào phớ : chợ Mơ, Phạm Ngọc Thạch
Thập cẩm dầm : giữa phố Tô Tịch

Ăn vặt mặn (bánh mặn, chân gà, bánh mặn, ốc, óc, nộm, nem, quẩy, rượu mực)
Bánh giò : Hàng Giấy
Bánh gối: Lý Quốc Sư <---ai có địa chỉ nào hay hơn thì post lên nhé, cái này càng ngày làm càng chán.
Bánh cuốn: Hàng Cân, Lương Văn Can (có cà cuống thật nhìn thấy con cà cuống trong chai, nhưng giá hơi đắt), Bích Câu - gần đầu Cát Linh (nước chấm khá ngon, nhưng hơi bị đông), Chợ Hàng Da, (nước chấm hâm nóng, bánh tráng nóng), tại Bảo Khánh, góc với Hàng Hành (Càfê phố)
Bánh cuốn Thanh Trì : Hàng Chiếu
Chả bao mía : Lương Văn Can
Chân gà luộc : Văn Miếu
Chân gà nướng: Nguyễn Thái Học (gần AUPELF), chân gà nướng ở Kim Liên chỉ ngon mỗi khoản rượu nếp lạnh thôi, đầu Thuỵ Khê gần Hồ Tây, Trịnh Hoài Đức
Nộm : Hàm Long, đầu Hàng Bè, phố Hồ Hoàn Kiếm, Mã Mây, Nguyễn Lương Bằng ( đối diện Gò Đống Đa )
Nem cuốn : Lý Quốc Sư (tuyệt cú mèo)
Nem tai : Cầu Gỗ
Nem chua : Hàng Bạc,<--- kém cả Hàng Bông
Nem chua rán : Cửa Bắc, Hàng Bông, Trần Quốc Toản
Óc lợn : gần Hàng Thùng (quên mất tên phố -sorry)
Ốc luộc: chợ Thành Công (cẩn thận nhầm hàng), khu tập thể Kim Liên gần chỗ bán hoa và siêu thị Asean (an xong được khuyến mại kẹo), Phan Bội Châu, Phan Huy ích
Ốc xào cả vỏ : Ngõ chợ Kim Liên
Ốc xào kiểu Hải Phòng : Nguyễn Huy Thiệp ( gần trường Ams, rẽ vào từ Kim Mã )
Ốc xào : Đê La Thành
Ốc luộc : Núi Trúc, Lò Sũ, khu bách Khoa ( gần trường Thăng Long )
Quẩy nóng, bánh bao chiên : Thụy Khuê ( gần trường Chu Văn An ), Phan Đình Phùng
Rượu mực : Hàng Bồ, Hồ Tây
 
e hèm,em ngại đọc từ đầu quá nên em xin post 1 số những quán lên đây,hi vọng là giúp được gì mọi người:)
*Chè này:
- Hà Nội có chè Thập Cẩm ở Trần Hưng Đạo( số nhà bẩy mấy í, chéo bên đường là Cục xuất cảnh) là hơi bị ngon của nó, thập cẩm, hoa quả theo mùa. Có 2 hàng trong và ngoài, trước đây em thấy hàng phía trong ngon hơn nhiều nhưng bây giờ ăn thử hàng ngoài thấy cũng có kiểu ngon chẳng kém(7000cốc)
- Chè Sài Gòn cũng rất phổ biến bây giờ, hàng đầu tiên xuất hiện 5,6 năm nay là tại 57 Hàng Giấy, sau đó có rất nhiều chi nhánh: Hàng Bồ, Tạ Hiền( số nhà 20), Đường Thành.. nhiều lắm lắm, chỗ nào cũng có(2000- 3000/cốc). Ngoài ra còn chè Lộc Tài ở phố Hàng Điếu( gần chợ Hàng Da) MÀ bây giờ thì Lộc Tài nhiều vô kể
- Chè Huế : Cách đây 8 năm ở phố Thụy Khuê có hàng chè do chính người Đà Nẵng làm, ngon vô cùng vì nguyên liệu được nhập về thường xuyên từ Huế. Cứ hỏi chè Cô Thường- gần ngõ 198 Thụy Khuê, nhiều người biết lắm, Lam Trường cũng là thượng khách (mỗi tội mình lại ghét LT vật). Còn có nhiều kiểu chè Huế khác thì nhiều nơi có, Bạch Mai này, rồi Nguyễn Lương Bằng này(2000-4000/cốc)
- Chè Thái( hay còn gọi chè giun dế): ngay gần trường nhỉ. Nhưng kì thực đấy chỉ là hàng em, còn hàng chị tổ thì ở tại 50- Đội Cấn, bây giờ chuyển sang vỉa hè phía bên đường. Hàng này lâu lắm rồi nhỉ?(2000VND/cốc). Hoặc ngay trường Trần phú, phố Hai Bà Trưng bây giờ cũng có chè Thái Thập cẩm kiểu 9 tầng mây ngon lắm (3000/cốc). 1 thời còn có chè Thái ở Siêu thị Family trên đường Hàng Trống, cực ngon.
-Chè traditional của Hà Nội còn có: Chè đỗ xanh, đỗ đen, chè sen, sấu đá.. Thì đâu cũng có khi hè đến.(2000-3000/cốc) Tập trung nhiều nhất ở các chợ, rồi dọc phố Hàng Điếu (đối diện Lộc Tài)..
-Chè theo mùa: Chắc hè này có cốm kho và chè Bà Cốt đấy nhỉ. Ôi, ngon quá. (~ 2000), rồi xôi chè.. Ở phố Hàng Điếu và các chợ cũng có (em thích ăn chợ Hàng Bè)
-Chè nóng: Trời tối lạnh ăn bánh trôi Tàu, Lục Tào Xá, Chí mà phù thì.. chẹp chẹp.. Phóng thẳng đến bác Phạm Bằng tại Hàng Giầy( cắt ngang với Hàng Buồm), hoặc ngã tư Lương Văn Can với Hàng Buồm( 2000-3000/bát)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Các món sụp soạp này:
-Bún riêu: Bún riêu đậu phụ ngon cực nhá! Nhưng em ko nhớ tên phố là gì rồi . Ở ngay số 1, phố đó vần T T ( có nhà hàng Phù Đổng Thiên Vương, đâm ra Trần Xuân Soạn, Ngô Thì Nhậm ấy, nhắc em cái). Nhưng đông lắm. Mở hàng từ sáng đến 3h chiều( 2000-5000)
Bún riêu với giò tai, giò lụa ở ngã tư Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu cũng cực kì, ngồi vỉa hè thôi.(2000-5000)(3h-6h chiều)
-Bún cá: Nổi nhất là Nguyễn Trung Trực, phố đó bé lắm gần Hàng Than, mở từ sang đến 10h. Hoặc bún cá Lê Văn Hưu, Lương Văn Can (ngã tư Hàng Bồ) cũng được(5000)
-Bún thang: Cấm Chỉ, hang to và đẹp nhất ý (5000 hoặc 8000). Nấu ở nhà ngon hơn
-Bún,miến măng ngan: Khoa (hình như 70 hoặc 77 Hai Bà Trưng). Tiết canh ngon cực. Ngoài ra có quán vỉa hè ở ngã tư Hàng Bông, Phủ Doãn(24/24)(5000)
-Bún mọc Tạ Hiền: Hàng bé tẹo nhưng ngon ghê. Ở ngã tư Tạ Hiền và Lương Ngọc Quyến( 5000), nhưng nếu thêm tim bầu dục(7000) ăn hơi lạ nhưng tuyệt vời. Mở từ sang đến 9h.
-Bún ốc: Mai Hắc Đế( số nhà lẻ, gần Tuệ Tĩnh)(5000). Em khoái nhất bún ốc cô Thuỷ ở chợ Hoè Nhai, cay, đậm, ăn với thịt bò, giá. Đông nghịt từ sang đến chiều( Ko hiểu bây giờ đâu rồi???)(2000-4000)
-Bún bò: 67 – Hàng Điếu(8000). Còn bún bò giò heo kiểu Nam bộ thì ở Hoà Mã(8000).
-Bún đậu mắm tôm: Ngõ gì bé tẹo ở cuối Hàng Bạc( Chi Vostok nhở :D)(2000/xuất)
-Bánh đa cua, miến cua: 30 hoặc 32- Mai Hắc Đế, Phan Bội Châu( em ko nhớ số, biết là gần hang Bún riêu)(2000-3000)
-Bún chả:Mai Hắc Đế( khoảng số 40 mấy, bên chẵn), hoặc Giảng Võ(gần Hanoi Hotel)
-Miến lươn( xào+ nước), súp lươn: Cuối Hàng Điếu, đối diện chợ Hàng Da, hoặc Hàng Bún cá LVCan. Miến nước thì ngã tư Mai Hắc Đế, Tuệ Tĩnh.(nước:5000- xào: 8000)
-Phở: Nhiều lắm, em chẳng kể hết nổi hàng em thích. Bác thử phở xào Hàng Buồm, Bát Đàn chưa?(10000) Còn tái lăn thì Phở Thìn Lò Đúc rồi(5000)..
-Phở khô: 1 không 2 nhé, ở NGÕ Đồng Xuân(5000/bát+1000 gửi xe)
-Miến cua, bò trộn: Cũng ở Hàng Điếu luôn, ngoài ra còn ở 1 hàng Cơm rang, xôi giò chả góc chéo đấy nữa.(5000-6000)
-Cháo gà: Lý Quốc Sư, đối diện nhà thờ, vào buổi tối, ngồi vỉa hè vừa được ăn vừa được nghe chửi. Vui cực(5000), con gái cũng mở 1 cửa hàng( tên là: Cháo gà bà ****, em quên xừ nó rồi) lịch sự hơn ở phố nhà Thờ(6000).
-Cháo Vịt: Lý Quốc Sư ( chéo hàng Cháo Gà)
 
1 Số nhà hàng:
Lẩu cá Hàn Thuyên thì em chưa thử, nhưng tại tất cả các nhà hàng đều có các món lẩu khác nhau rất ngon.

-Lẩu Tứ Xuyên( đối diện khách sạn Thắng Lợi, Yên Phụ): Vừa có món lẩu, vừa có món nướng, các bác cứ ngồi 1 chỗ, có người đẩy xe xung quanh, cho mình tha hồ chọn món, mỗi đĩa là 2000-5000 gì đó, tổng cộng 1 bữa ăn 4 người không tính bia cứ là khoảng 200 khìn.
-Lẩu bò và các món khác: Bò tùng xẻo( Thái Hà-TT chiếu film Quốc Gia), 1 nồi lẩu 40-60 khìn
-Lẩu bê: Bê Bắc Hải, Hàng Phèn( Quán này hồi xưa nổi nắm, nhưng bây giờ em ko biết nó thế nào).
-Lẩu dê: Hị hị, nhưng look ko vệ sinh lắm. Có lẩu dê Nhất Ly- Hàng Cót, hoặc ở dọc đường Láng Hạ: Dũng xồm, Hải xồm...--> Lẩu xồm
...
Thịt chó ở trong thành thì Hàng Lược nổi tiếng, nhưng ở Thuỵ Khuê cũng ngon. Còn chịu khó lên vùng tổ Nhật Tân thì tha hồ, nhưng em thấy ưa chuộng nhất bây giờ là hàng: Trần Mục, .. ngoài ra: Anh Tú 1, Anh Tú xịn, Anh Tú nhà kính, A đây rồi Trang béo...

Hàng Vân Nam ở LTK vì xung quanh có rất nhiều công ty, và có 1 số món tủ như cơm cháy hải sản(100khìn/bát).. đâm ra mọi người mới tò mò chui vào.

Món chả cá Lã Vọng thì vẫn ngon tuyệt là ngon ạ. Nhưng thời nay người ta thay cá lăng bằng cá quả đâm ra chất lượng cũng giảm đi. Ở Hàng Gà cũng có hàng Chả cá ngon, nói chung có ngon có dở vẫn cứ 60 khìn/suất, ăn lặc lè.
 
Cháo lòng, lòng lợn, tiết canh : chợ Đuổi - giữa phố Lê Đại Hành ( xuôi từ trên Bà Triệu xuống, chỗ ngã năm, chưa đến Đại Cô Việt thì rẽ chếch tay trái ) - 5000 bát tiết, 5000 bát cháo, húng chó, chanh tươi free flow, rượu trắng (1/)2000 cốc con. Đông, phải xếp hàng, hình như chỉ bán buổi sáng.
 
cái phố TT thì hình như là TS ( Thi Sách ) chứ ko fải TT
ăn chè Lộc Tài chán òm
hỏi mọi người ăn trứng đánh kem ở đâu ngon mà hông ai nói cho tui hix a kay chim kú wé cơ :((
món cháo ở Lí Quốc Sư gọi là cháo quát ( tại chưa kịp ăn đã được nghe quát :D )
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Trứng đánh kem thì ăn ở phố Quan Nhân, hết xẩy, cần thì anh chỉ dẫn cụ thể cho.
 
thịt chó ở nhật tân ăn như shit ,ăn ở đây người ta có cảm giác như đang ăn thời bao cấp,
còn trong thành thì : hấp,luộc : hàng than ; chả : nhà hỏa .hàng lược chỉ được tiếng thôi còn ăn thì ko ngon lắm . ở ngõ le văn hưu II tao thấy mốn nào cũng ngon ,thi xong anh em làm 1 tran cho đã
bê bác hả :quá chán ko bằng mua ở chợ ko tin hum nao may đến nhà tao cho mày thử H ah
nhà hàng Vân nam tao thấy có 1 món hay nhất là tôm chiên trứng muối

Vịt : yên phụ cạnh sofitel ,lí quốc sư đối diện pizza

ai bít ăn ở bobby chinn thế nào ko
còn 1 quán cá trong an dương ; quán này là do 1 người trong tòa báo quân đội mở nó chỉ dành cho đong nghiệp ban be và quan chức cáp cao ăn ,tát nhiên chất lượng miễn chê ,người thường kó có thể vào ăn được
 
ak ak...sao mọi ngừoi bit nhiều wan vậy ...anh Hòa ơi,họp ofline đi tất cả các quán đi ;)
 
phố Quan Nhân là phố nào cơ ah :eek:
lần đầu tiên nghe thấy :D
 
bít quán mới , : mù khơi , quán này ở giữa hồ tấy ,phải đi cano ra đó ,ăn nhiều món ngon Db là thủy hải san và gà .
 
Đọc bài này xong thì mất hết hứng ăn uống. Có khi lần sau đi ăn hàng phải mang bát đũa theo :( :(

Nỗi kinh hoàng... cốc, chén, bát, đĩa

Khá khó khăn, PV Báo Lao Động mới xin được làm chân phục vụ trong mấy điểm bán cơm, đồ ăn, giải khát tại Hà Nội và chui được vào ngõ ngách đằng sau để chứng kiến "chất lượng phục vụ" ở những điểm ăn uống này. Điều khủng khiếp và kinh hãi nhất là mức độ mất vệ sinh của việc chế biến đồ ăn cũng như của cốc chén, bát đĩa. Tại những điểm đông khách ăn, người phục vụ chỉ khoắng vội mấy cái bát ăn, thìa, đũa vào chậu nước đã đục lờ rồi úp ngay lên cái rổ, chưa kịp ráo nước đã phải bê ra để phục vụ khách...



Bát, đĩa chỉ được rửa qua loa
trong chậu nước đục rồi lại đưa vào
đựng thức ăn cho khách.

Kỹ năng rửa bát: "Khuất mắt trông coi"
Theo như lời hẹn có một chân chạy bàn phục vụ ở một quán cơm trên phố Đình Ngang (Hà Nội) - con phố khá nổi tiếng về cơm ngon và đắt, sáng ngày 23.4, chúng tôi có mặt ở đây. Người làm chân phục vụ cần nhất 3 điều: Phải có sức khoẻ và sự nhanh nhẹn; phải có một chút kỹ năng bưng bê, nhất là bê một lúc mấy loại đồ ăn liền; phải tươi cười với khách. Khi chúng tôi trở thành nhân viên phục vụ mới biết, ngoài 3 kỹ năng kể trên còn phải có thêm kỹ năng nữa là biết "khuất mắt trông coi". Ông chủ quán, quyển sổ trên tay và dường như đã quá quen với việc tuyển và thải nhân viên như cơm bữa nên giao việc rất nhanh.
Chưa đến 11 giờ mà hàng cơm nào ở Đình Ngang cũng đông nghịt khách. Khách đứng chen vai tranh nhau gọi món ăn, đội quân phục vụ của các quán chạy đi chạy lại như thoi đưa, nháo nhác gọi nhau đưa khách vào nhà. Xe máy dựng dọc phố, tốp khách này chưa đi thì tốp khách khác đã tới. Tranh thủ vừa bê đồ ăn, chúng tôi vừa cố gắng chui vào bên trong khu chế biến và rửa dọn để tìm hiểu. Phía trong ngõ, có khoảng 4-5 nhân viên như chúng tôi đang rửa bát đũa, nước thải đổ lênh láng, dềnh lên cả lối đi.

Tôi quan sát, tất cả các loại bát đĩa đều chỉ được rửa qua một nước, một số ít những chiếc bát đĩa bám đầy mỡ thì được xếp riêng, rồi được rửa một lượt nước rửa bát sau đó được tráng lại qua loa. Tất cả được úp vào một chiếc rổ to, ruồi bậu từng đàn. Cả một chồng bát đĩa tới vài chục chiếc, nhưng cũng chỉ được rửa bằng một xô nước. Nếu như ai đó không may nhìn thấy xô nước rửa bát đen ngòm, váng mỡ, thì có lẽ người đó sẽ không thể nuốt nổi dù cơm có "ngon" đến mấy. Mấy người rửa bát ngồi vào giữa đoạn ngõ rộng chừng vài mét vuông. Cứ cái bát nào được rửa xong thì một người lại lấy chiếc giẻ đen bẩn lau lại cho chóng khô. Chúng tôi phải đi lách qua họ một cách khó khăn và thận trọng, vì rất có thể sẽ bị trượt chân và ngã. Nền đất ở đây trơn ướt, nhầy nhụa mỡ. Căn gác khoảng hơn chục mét vuông, nhưng được nhồi tới 4 bàn ăn. Bát, đũa, muôi, thìa đều bẩn, dính mỡ nhờn nhợt. Những nắm đũa vừa được rửa xong, vẫn rớt nước tong tỏng. Mấy cái cốc thuỷ tinh có một lớp mỡ bám xung quanh, nếu khách cầm không cẩn thận sẽ đánh rơi ngay lập tức. Giấy lau tay, lau miệng thì trắng đục và đặc biệt là khi ngửi có mùi hơi hôi. Loại giấy này hầu như hàng ăn nào cũng sử dụng. Chúng tôi quan sát, những khách xung quanh sau khi dùng bia tráng qua cốc một lượt, họ cầm lên uống ngon lành. Một nhân viên rửa bát ở đây vừa chuyển cho chúng tôi rổ bát để bê ra vừa nói: "Ai vào đây mà biết được rửa như thế nào. Rửa kỹ có mà chết luôn". Đến chiều thì chúng tôi không thể chịu nổi cái cảnh ngột ngạt, bẩn thỉu ở khu chế biến và dọn rửa, liền chẳng dám xin tiền công của ông chủ, vội đánh bài chuồn.



Quá mất vệ sinh vì bốc đồ ăn bằng tay.

Tại cửa hàng "mỳ vằn thắn" trên phố Hàng Phèn khá nổi tiếng của Hà Nội, khách cũng tới đông như trảy hội. Để lên được tầng 2, chúng tôi cũng phải đi qua nơi rửa bát và rửa rau. Bát đũa đều được rửa qua loa để kịp phục vụ khách. Cầu thang tối hẹp và rất trơn, xâm xấp nước. Tại tầng hai, người ta vứt giấy lau chùi đầy trên mặt đất, bàn ăn thì bẩn thỉu, đầy nước dùng và hành tươi của khách làm văng ra. Một em phục vụ vội vàng lấy giẻ lau bàn, nhưng như thế chỉ càng làm cho chiếc bàn nhựa thêm nhếch nhác bẩn thỉu. Khu nhà số 14 Lý Thường Kiệt có khoảng 11 hộ gia đình và gần 30 nhân khẩu sinh sống. Gần đây, người dân ở khu nhà này đã không thể chịu nổi sự bẩn thỉu của một hiệu cơm được mở ở đây. Tại đây, lối đi chung, sân chung, khu bể nước và không gian phía trước cổng nhà bị biến thành nơi chế biến thức ăn. Lối đi chung lúc nào cũng ẩm ướt và dễ trơn trượt, thức ăn rơi vãi bị giẫm nát, ruồi nhặng bay vo vo. Mùi thức ăn bay lên nồng nặc. Cống liên tục bị tắc do lượng nước, thức ăn thừa đổ ra đây một cách vô tội vạ. Trong môi trường ngập sũng nước thải như thế, bộ phận rửa bát vẫn điềm nhiên ngồi giội nước ào ào, có khi quá tay, nước thải bắn cả vào bát đũa... Thế nhưng phần vỉa hè phía trước ngôi nhà, khách vẫn ăn uống ầm ầm.
Thực khách: "Coi trời bằng vung"

Trên phố Lý Thường Kiệt, đoạn đối diện với khách sạn Melía còn có một số hàng cơm bình dân rất đông khách. Cơm ở đây rẻ, chỉ khoảng 5.000đ-8.000đ/suất ăn. Canh được đưa vào một chiếc xô to. Chúng tôi quan sát, người phục vụ đang rửa bát thì có khách gọi canh, liền vội vã cầm chiếc bát đang rửa vục vào xô canh, mang... cho khách. Trước đó, chị này đã nhanh tay kín đáo lấy muôi vẩy bỏ mấy chú ruồi trót rơi vào xô canh.

Tại nhiều cửa hàng bia hơi, quán rượu, nhà vệ sinh nằm ngay cạnh nơi sơ chế đồ ăn, rửa rau sống, rửa bát... Cá biệt có cửa hàng, nhà vệ sinh cách nơi rửa rau chưa đầy 1m, mùi khai thối bốc lên nồng nặc. Khách có nhu cầu đi vệ sinh phải lựa lách một lúc mới vào được bên trong. Tại những cửa hàng bia hơi, phổ biến tình trạng cốc chỉ được tráng qua một lượt nước lã, tới khi xô nước tráng trở nên đen bẩn, nhân viên nhà hàng mới thay xô khác. Thật lạ là nhiều người nhìn thấy những cảnh trên tận mắt, nhưng những cảnh kinh hoàng như thế dường như cũng chẳng làm họ bận lòng. Tại một hàng bún chả trên phố Nguyễn Trãi, khách ăn ngồi ngay cạnh rãnh nước thải, ruồi nhặng bay tứ tán. Bà bán bún tay băm thịt lợn sống côm cốp. Đang băm thì có khách gọi, bà tiện tay bốc bún vào bát, móng tay dài nguều và bẩn đen. Sau khi đưa bát bún cho khách, bà tiếp tục quay ra... băm thịt. Khách trả tiền, bà bới tiền lẻ trả lại khách... Một lát sau có khách gọi trà đá, bà bán hàng lau vội tay vào chiếc giẻ bẩn đen để cạnh thớt thịt băm dở, quay ra đập đá pha nước. Đôi tay bà thoăn thoắt không lúc nào ngơi nghỉ. Tất cả công việc và tất cả vi khuẩn đều dồn lên đôi tay ấy: đôi tay bốc bún, đôi tay đếm tiền trả lại. Khách nhìn tận mắt sự mất vệ sinh, song vẫn ăn bún, uống trà ngon lành!

Chỉ qua khảo sát gần chục cửa hàng bán đồ ăn, uống ở HN thì chỗ nào cũng mất vệ sinh khủng khiếp, nhưng kỳ lạ là chẳng hề thấy có cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý cũng như chẳng có thực khách nào tỏ ra sợ cả. Họ có thể nhăn mặt, lắc đầu một tí khi nhìn thấy, nhưng sau đó vẫn vô tư ăn và uống.
(Theo Lao động)
 
ba chi oi do la com binh dan thui ,con sang hơn 1 chút thì đố đứa nào dám làm bẩn đấy mất khách ngay
 
Bún riêu: Bún riêu đậu phụ ngon cực nhá! Nhưng em ko nhớ tên phố là gì rồi . Ở ngay số 1, phố đó vần T T ( có nhà hàng Phù Đổng Thiên Vương, đâm ra Trần Xuân Soạn, Ngô Thì Nhậm ấy, nhắc em cái). Nhưng đông lắm. Mở hàng từ sáng đến 3h chiều( 2000-5000)

Bún riêu Thanh Hồng trước ở số 1 giờ chuyển sang số 5 hay 7 gì đó Thi Sách, các bác cẩn thận kẻo nhầm hàng
Giờ bán đến tối rồi:D
 
Cháo gà: Lý Quốc Sư, đối diện nhà thờ, vào buổi tối, ngồi vỉa hè vừa được ăn vừa được nghe chửi. Vui cực(5000), con gái cũng mở 1 cửa hàng( tên là: Cháo gà bà ****, em quên xừ nó rồi) lịch sự hơn ở phố nhà Thờ(6000).

Cháo gà bà Mỹ, tục còn gọi là Cháo Chửi:mrgreen:


Miến lươn và Bún Cá ở Hàn Thuyên ăn cũng ngon;)
Bún ốc ở chợ Lê Quý Đôn là em thích nhất, vừa gần nhà, vừa ngon vừa sạch:D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên