Đoàn Trang
(Ms_Independent)
Điều hành viên
Mình để ý thấy 1 điều rằng hình như do người Châu Á nhiều cảm xúc hơn Châu Âu nên khướu giác thính hơn, vì thế thức ăn chú trọng về hương vị hơn hơn là về chất liệu.
Tương tự với thính giác cũng vậy. Mình nhớ có lần đọc tạp chí Tâm lý học Thời nay (Psychology Today), có 1 bài báo đã viết rằng 90% (nếu nhớ không nhầm) trẻ em Châu Á có golden pitch. Đại khái là khả năng đặc biệt để nghe ra sự khác biệt độ trầm bổng của âm thanh.
(Hẹ, cứ nghe tiếng Việt thì biết :mrgreen
Tương tự với thính giác cũng vậy. Mình nhớ có lần đọc tạp chí Tâm lý học Thời nay (Psychology Today), có 1 bài báo đã viết rằng 90% (nếu nhớ không nhầm) trẻ em Châu Á có golden pitch. Đại khái là khả năng đặc biệt để nghe ra sự khác biệt độ trầm bổng của âm thanh.
(Hẹ, cứ nghe tiếng Việt thì biết :mrgreen