Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Từ các nguyên liệu đóng hộp đơn giản, người nội trợ khéo tay sẽ có một món súp nóng ăn kèm với bánh mỳ.
Nguyên liệu:
- Một hộp đậu butter: 400g (bán tại siêu thị)
- 200g jambon vai xông khói
- 100g xúc xích tỏi loại cây ngắn (bán tại siêu thị), 1 lít nước dùng
-150g hành tây
- Muối, đường, tỏi tây băm nhuyễn, tiêu, dầu ăn, nước bột bắp, ngò trang trí.
Thực hiện:
- Dùng dao lưỡi gợn sóng cắt dọc xúc xích làm đôi.
- Jambon cắt sợi vuông dài giống xúc xích.
- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi vừa.
- Mở hộp, cho đậu butter vào rổ nhỏ, giữ lại nước.
- Xào thơm tỏi tây với dầu ăn, cho jambon + xúc xích + hành tây + muối + đường vào trộn đều 3 phút trên lửa lớn. Cho nước dùng + nước đậu butter vào nấu sôi, cho nước bột bắp vào khuấy đều, sôi cho đậu butter vào khuấy nhẹ tay, sôi nhấc xuống.
- Múc đậu butter nấu jambon và xúc xích vào tô, rắc tiêu, trang trí ngò, dọn dùng nóng với bánh mỳ.
Nguyên liệu:
- Một hộp đậu butter: 400g (bán tại siêu thị)
- 200g jambon vai xông khói
- 100g xúc xích tỏi loại cây ngắn (bán tại siêu thị), 1 lít nước dùng
-150g hành tây
- Muối, đường, tỏi tây băm nhuyễn, tiêu, dầu ăn, nước bột bắp, ngò trang trí.
Thực hiện:
- Dùng dao lưỡi gợn sóng cắt dọc xúc xích làm đôi.
- Jambon cắt sợi vuông dài giống xúc xích.
- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi vừa.
- Mở hộp, cho đậu butter vào rổ nhỏ, giữ lại nước.
- Xào thơm tỏi tây với dầu ăn, cho jambon + xúc xích + hành tây + muối + đường vào trộn đều 3 phút trên lửa lớn. Cho nước dùng + nước đậu butter vào nấu sôi, cho nước bột bắp vào khuấy đều, sôi cho đậu butter vào khuấy nhẹ tay, sôi nhấc xuống.
- Múc đậu butter nấu jambon và xúc xích vào tô, rắc tiêu, trang trí ngò, dọn dùng nóng với bánh mỳ.