Đùi gà rán và bánh thạch

Nguyễn Hoài Anh
(nguyenhoaianh)

Active Member
Em rất thích ăn đùi gà rán, nhưng nếu rán mà không có lớp bột xù bao thì không được ngon. Nhưng bao lớp bột xù thì dù có rán lâu mấy thịt vẫn chưa chín hẳn. Mà nếu rán thịt trước thì hơi nóng sẽ khiến bột ko bám được vào thịt. Em làm đủ cách, khía vào cái đùi nhưng vẫn chưa chín hẳn. Ai có cách gì không ạh???
Em thích làm gatô, cái loại mà nó cho hoa quả lên rồi đổ 1 lớp thạch mỏng í, nhưng em không biết nếu đổ thạch vào thì có khiến bánh ở dưới bị nhão ra không???
 
có cách chắc chắn lắm em ạ, đùi gà thì ra Bí đỏ quán, còn bánh kia thì vào Hải Hà Kotobuki nhá. Chúc em thành công
 
đùi gà trước khi rán phải luộc, thời buổi này chẳng ai dám ăn mà ko luộc, H5N1 như chơi, rồi sau đấy,làm gì vô tư :D
Còn thạch thì chịu, chưa làm bao giờ :D
 
Thường thì bánh có bị nhão đấy em ạ, chị thì hay rắc một lớp bột dùng để đánh kem bán sẵn, ko biết ở nhà có có ko, nếu siêu thị ở nhà ko có thì em có thể phết một lớp mứt mỏng lên bánh là dễ nhất.
 
Ở Hải Hà Kotobuki hồi trước có cái bánh kem có hoa quả ở trên rồi có một lớp thạch nữa , ăn ngon dã man , mát mát ngọt ngọt thik thik :x
 
Em hỏi ngoài lề tí là ở Hà Nội chỗ nào bán bánh bột lọc nhỉ ??
 
Chợ nào chả có hả em ^^ Chợ Hôm đi vào bên phải có 1 đống ^^ Và còn 1 địa chỉ rất dễ tìm nữa... Quán chè chị Thanh trước cổng Ams nhà mình :p
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bánh bột lọc tuyệt nhất là hàng cô Thường ở Thụy Khuê :D Ăn 1 lại muốn ăn 2 :D
 
Topic này lâu rồi ko biết em Hoài Anh còn cần ko :) Nhưng để rán đùi gà như em muốn thì làm thế này nhé ;)
1. Tẩm ướp gia vị. Rán gà cho chín ;)
2. Lăn gà qua 1 lớp bột mỳ
3. Lăn gà qua 1 lớp trứng
4. Lăn ga qua 1 lớp bột chiên xù
5. Rán lại cho vàng là okie ;)

Em thử làm xem thế nào nhé ;)
 
Back
Bên trên