Ép hoa khô

Nguyễn Mai Hồng
(maihong)

Moderator
Ép hoa khó lắm hay sao ý... nhất là để vài hôm... nó mốc xanh mốc đỏ lên ngay... ngại lém... có ai giúp được em hông?
 
Đầu tiên chị phải chọn những loại hoa không bị phai sắc khi khô.
Tiếp theo là phải sấy cho hoa khô, nếu không thì nó sẽ bị mốc!;)
 
A lô, hỏi Ngọc Linh: nếu để khô hoa hồng bằng cách dốc ngược nó xuống thì bông hoa thường bị đen (thường xuyên bị đen), ngoài ra làm như thế lá hoa cũng bị ép chặt vào cành. Em có giải pháp nào không?
 
Nếu lá hoa bị quăn, bị gấp... nói chung là xấu thì làm thế nào???
Lúc ép hoa, phơi khô rùi nhưng ở bên trong vẫn bị mốc xì... :((
 
Sozy anh Dũng vì em không biết rõ về kĩ thuật ép hoa hồng lắm, hồi trước em đã từng ép một bông hồng rồi, em vứt nó vào lò sấy, hehe, xong ép thì hoa cũng không bị đen :D
Nếu hoa của chị Hồng vẫn bị mốc tức là nó chưa khô hẳn chị đã đem ép rồi, chị phải sấy hoa lên cơ, rồi tìm mua thuốc chống mốc (cái này khó kiếm lắm) để tẩm rồi sấy tiếp!:)
 
Khó kiếm sao???
Ai có cho tui xin... xin chứ ko vay... :D
 
Rắc rối vậy à?
Hoa nào là hoa không bị phai sắc vậy nhể?
Nhưng mà khi ép thì ép vào quyển sách/vở dày cỡ nào thì vừa?
Phải sấy trước khi ép à? Thế thì nó héo quắt rùi còn gì!

==> ép hoa giấy là dễ nhất! :D :))
 
Không phải chị ạ, sấy đến độ nó khô và không có khả năng bị mốc thôi :D
Có một số hoa mà màu của nó không bị phai sắc khi ép, em quên mất rồi, để em tìm lại và kể tên cho;)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Hình như là trước khi ép ngâm vào phèn chua thì sẽ giữ được màu mơ`?
 
Mọi người thường sấy hoa kiểu gì???
Linh à: chị khen thật chứ đểu bao giờ??? Nhìn mặt chị chỉ thấy hiện lên 2 chữ thành thật thui...:D
 
Linh ơi mày có cả tài lừa đảo cơ đấy , mọi người đừng tin nó
 
Mày làm sao thế, tao nói thật chứ lừa đảo cái gì, quá đáng :(
 
Back
Bên trên