Thông điệp trên bao thuốc lá

Em ko dám nói về thông điệp nhưng mà ở VN chỉ cần có nơi hút thuốc lá công cộng không ảnh hưởng người xung quanh và người hút có ý thức giữ cho cộng đồng là em thấy đủ lắm rồi :( Chứ đi đâu cũng có mùi thuốc lá độc ko chịu đc. :(
 
Đã có người hút thuốc thì sẽ độc em ạ, khói thuốc hòa vào không khí. Cho dù em không ngửi thấy mùi nhưng sống trong môi trường có khói thuốc, em vẫn phải chịu sự độc hại của nó.

Điều em nói trên đây, anh cùng nhiều người cũng mong muốn. Nhưng thứ nhất là nó không phải biện pháp triệt để, thứ hai là nếu không tích cực vận động người ta bỏ thuốc thì tất nhiên mình vẫn phải chịu thôi. Nếu em cũng không chịu được khói thuốc, hãy cùng tham gia (bằng cách này hay cách khác) vào việc vận động từ bỏ thuốc lá!
 
hồi 3 tuổi em vắt chước ng lớn hút thuốc =))
thế là sặc khói=)) từ đấy sợ
bố em cũng hem hút thuốc nên mình cũng ko hút
chúng ta nên xem nh quảng cáo chống thuốc la trên youtube của nc ngoài. rất sáng tạo =)
 
Trả lời bạn Việt: Tớ có hút.
Vấn đề là các bạn trẻ không nên thử (mà nếu thử mà không chịu nổi thì càng tốt) để sau này không bao biện cho hành vi nghiện hút của mình.
Hồi trước tớ cũng như các bạn đây, ngồi cạnh thằng nào hút thuốc là khó chịu ra mặt. Nhưng nói chung cũng chẳng ai nói trc đc j (bao biện theo các cụ thì ghét của nào trời trao của đó), cuối cùng vẫn hút. Chả biết thử từ bao h. H đôi khi dựa dẫm vào nó quá. Tất nhiên tớ có thể ko hút vài ngày ko sao, nhưng có ngày hết 1 bao cũng bth, nhất là hôm nào buồn hoặc công việc hơi có tí áp lực (hoặc cả 2 như mấy hôm nay) thì hay hút. Đôi lúc cần tí hơi thuốc để tập trung chút. Nhưng đừng ai bắt chước nhé, nghe nói lại nghĩ giống Bác Hồ các chú đừng có học tập Bác hút nhưng mà thế đúng đấy. Có 1 kinh nghiệm cho các bạn, hút thuốc mà muốn cai phải sau ít nhất 3 năm ko chạm vào 1 điếu nào mới gọi là thành công, còn vĩnh viễn hay không thì ko ai biết đc, điển hình tớ có ông cậu, bỏ thuốc hơn 15 năm h lại hút, và tất nhiên ai cũng có cái lý lẽ của riêng mình. Muốn từ bỏ thì có lẽ ý định và nghị lực chưa đủ, cần 1 chút may mắn nữa. Bây h không nên đánh vào những người nghiện rồi bắt họ bỏ. Theo tớ nên tuyên truyền cho những ai ko hút vì họ dễ "sợ" hơn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Như đã trình bày ở những bài trước, tớ đề xuất các phương pháp "mềm", nghĩa là không dọa nạt cho người ta sợ, bất kể là đối với người đã hút hay với người chưa hút thuốc.

Chúng ta nên đối xử bình đẳng với mọi người, chia sẻ với họ về những lợi ích khi không hút thuốc, để họ nhận ra giá trị của bản thân và tự đi đến những thay đổi dựa vào hiểu biết của họ. Tớ nghĩ là những người hút thuốc không phải những người ngu dốt "khó đào tạo". Chỉ có điều là ngoài lí trí thì nhận thức của con người còn phụ thuộc vào cảm xúc của họ, nếu họ đã không muốn nghe thì mình có nói gì hợp lí mấy họ cũng không chịu nghe. Và dọa nạt là 1 cách khiến cho "cái tôi" của con người ta thêm lớn hơn, gây cản trở cho khả năng tiếp nhận ý kiến tốt từ bên ngoài.

Ngoài ra, con người ta có thể đi từ "sợ" đến "không sợ" một cách âm thầm, vô thức. Những người vốn ghét hay sợ thuốc lá, hoàn toàn có thể trở thành người không sợ và thậm chí là thích khói thuốc. Cho nên biện pháp đe dọa không phải một giải pháp lâu dài.
 
Em cứ thấy thông điệp trên bao thuốc lá ở Vn còn nhẹ nhàng ><"
Như em thấy cái bao thuốc này là em sợ em k dám hút nữa ><"

Nếu mng thấy k ổn khi up lên đây thì mng bảo em em xóa đi ạ ><"

17032010492.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Trông gớm nhỉ!!!
Để bao thuốc này trong túi có khi còn thấy bẩn bẩn ý :p

Nếu người yêu hút thuốc thì Hằng sẽ kịch liệt phản đối phải không? :D
 
mấy cách này có hiệu quả?
[youtube]1O0nu0wNE9c[/youtube]
[youtube]hjI5iv4BzYAo[/youtube]
[youtube]HHA0HRjDgc8[/youtube]
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Trông gớm nhỉ!!!
Để bao thuốc này trong túi có khi còn thấy bẩn bẩn ý :p

Nếu người yêu hút thuốc thì Hằng sẽ kịch liệt phản đối phải không? :D

Thế mà ngta vẫn mua chui vẫn hút ầm ầm í anh ạ. Nhiều bao còn có cả hình lá phổi thối rữa ra í. cũng ghê gớm lắm.
Chắc do bố em k hút thuốc nên em cũng k chịu đc mùi thuốc từ bé ^^
Nhg mng cứ bảo là áp lực công việc nhiều khi phải hút thuốc í anh ạ :(
 
Back
Bên trên