Nguyễn Vân Trang
(trang_van)
New Member
Cách Làm:
-Tôm bỏ đầu, rửa sơ với nước muối cho sạch rồi để vào rổ, lấy giấy kiến che lại đem phơi nắng khoảng 1-2 hrs. cho ráo nước .
-Đổ tôm vào một thau lớn, cho vào ớt trái xắt lát, tỏi xắt lát, củ giềng xắt sợi và cứ 4 lbs. tôm thì cho vào 1 oz. rượu mạnh rồi trộn cho đều . (Ớt, tỏi, giềng thì tuỳ theo ý thích, nhưng nhiều chừng nào mắm tôm sẽ thơm ngon chừng đó !)
-Đổ nước mắm ngon vào một cái nồi, phân nửa đường cát, phân nửa nước mắm nhắm chừng sao cho nước mắm đủ để đổ ngập lên trên tôm, cho một ít nước màu vào và thắn cho sôi lên, sau đó để cho thật nguội .
-Sắp tôm vào những keo nhỏ, lấy đồ gài phía trên miệng keo, đổ nước mắm cho ngập lên tôm, thấp hơn miệng keo 1/2" . Đậy nắp cho kín rồi đem phơi nắng, sương 2 tuần là mắm tôm có thể ăn được, sau đó thì đem vào nhà . Nếu làm nhiều thì nên để tủ lạnh, mắm tôm sẽ để dành được rất lâu .
-Tôm bỏ đầu, rửa sơ với nước muối cho sạch rồi để vào rổ, lấy giấy kiến che lại đem phơi nắng khoảng 1-2 hrs. cho ráo nước .
-Đổ tôm vào một thau lớn, cho vào ớt trái xắt lát, tỏi xắt lát, củ giềng xắt sợi và cứ 4 lbs. tôm thì cho vào 1 oz. rượu mạnh rồi trộn cho đều . (Ớt, tỏi, giềng thì tuỳ theo ý thích, nhưng nhiều chừng nào mắm tôm sẽ thơm ngon chừng đó !)
-Đổ nước mắm ngon vào một cái nồi, phân nửa đường cát, phân nửa nước mắm nhắm chừng sao cho nước mắm đủ để đổ ngập lên trên tôm, cho một ít nước màu vào và thắn cho sôi lên, sau đó để cho thật nguội .
-Sắp tôm vào những keo nhỏ, lấy đồ gài phía trên miệng keo, đổ nước mắm cho ngập lên tôm, thấp hơn miệng keo 1/2" . Đậy nắp cho kín rồi đem phơi nắng, sương 2 tuần là mắm tôm có thể ăn được, sau đó thì đem vào nhà . Nếu làm nhiều thì nên để tủ lạnh, mắm tôm sẽ để dành được rất lâu .