15. Ô mình tưởng tinh bột thì chỉ có một chứ làm gì có tinh bột gì? Tinh bột là cái chất khi gặp iốt thì biến thành màu xanh (không biết nhớ có đúng không?) Tinh bột có thể lấy từ vô khối loại bột: bột mì, bột gạo, bột ngô, bột sắn... Đoán mò nhé: bọn Mẽo lấy tinh bột từ bột ngô để làm đường (Mỹ xuất khẩu maix sucré cho toàn thế giới).
À với cả cái cách "phá cầu" rồi "chập lại" em nói ấy có phải nói nôm na ra là thủy phân không (như kiểu nhai cơm lâu thì nó vị ngọt vì tinh bột bị nước bọt thủy phân chuyển thành đường - cô giáo dạy sinh hồi lớp 10 bảo thế) ?
À với cả cái cách "phá cầu" rồi "chập lại" em nói ấy có phải nói nôm na ra là thủy phân không (như kiểu nhai cơm lâu thì nó vị ngọt vì tinh bột bị nước bọt thủy phân chuyển thành đường - cô giáo dạy sinh hồi lớp 10 bảo thế) ?