GIỚI THIỆU H-A-O

Giới thiệu về H-A-O

 Giới thiệu về H-A-O

Một ngày mới bắt đầu từ ánh bình minh
Một dòng sông khởi nguồn nơi khe suối
Một bông hoa e ấp khi còn nụ
Một cánh chim vào đời lúc tập bay
Và chúng ta bắt đầu từ một mái trường
Hà Nội-Amsterdam
Hàng năm, hàng trăm học sinh mới háo hức trở thành học sinh của trường Hà Nội–Amsterdam, háo hức thử sức mình trước những năm học quyết định hướng đi sau này. Và cũng trong thời gian đó, hàng trăm học sinh lưu luyến tạm biệt mái trường này để tự đi tìm những chân trời mới. Họ đã đi đến mọi miền của tổ quốc để học tập, lập nghiệp. Nhiều người đã đi xa hơn, đi ra bên ngoài để mở rộng tầm mắt, để học hỏi kiến thức của các nước phát triển. Dường như đi đến đâu, bạn cũng có thể gặp, trò chuyện cùng học sinh trường Ams.

Tuy vậy, mối liên hệ giữa học sinh trường Ams chủ yếu nằm trong các quan hệ cá nhân, quan hệ giữa các nhóm. Do đó, không có nhiều điều kiện, cơ hội giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc, trong cuộc sống. Nếu như học sinh trường Ams có thể liên kết, cùng chung sức, chắc chắn chúng ta có thể làm được nhiều việc có ích.

Với mong muốn có một nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các lớp, các khoá, các thế hệ học sinh trường Ams, việc thành lập một tổ chức dành cho học sinh của trường đã được xúc tiến. Vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trường tháng 11/2000, Hiệp hội học sinh trường Hà Nội–Amsterdam đã chính thức ra đời.

Trong giai đoạn đầu, Hiệp hội đã dựa trên sức mạnh của chính các học sinh trường Ams để phát triển thông qua việc đưa ra mô hình diễn đàn chung, tụ hội phần lớn các website của các lớp, các khóa đang hoạt động riêng rẽ.

Cho tới nay, sau gần 3 năm hoạt động, Hiệp hội đã không ngừng đổi mới, lớn mạnh. Thành viên của Hiệp hội không chỉ giới hạn trong những học sinh đang học tại trường, cựu học sinh của các khoá đầu tiên mà còn thu hút sự tham gia của học sinh các trường trong cả nước.

Thông qua Hiệp hội, những thành viên có dịp gặp lại những người bạn cũ, có thêm những người bạn mới. Họ cũng tìm thấy ở Hiệp hội một diễn đàn tự do, lành mạnh để trao đổi, tranh luận những vấn đề mình quan tâm, để tìm kiếm thông tin trong lĩnh vực học tập cũng như công việc. Nhiều nhóm đã từ đây mà tiến tới hợp tác trong công việc.

Không chỉ giao lưu, học hỏi, các thành viên của Hiệp hội cũng thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội như tổ chức các đợt quyên góp từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức những cuộc thi giàu ý nghĩa như cuộc thi “Nơi khởi đầu những ước mơ năm 2002”.

Tự hào về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Hiệp hội học sinh trường Hà Nội–Amsterdam càng có thêm nhiệt huyết đẩy mạnh hoạt động trên trang thông tin chính thức của mình.
- Phát triển và cập nhật thông tin mới nhất về trường Ams nhằm giúp học sinh trong trường cũng như các cựu học sinh cập nhật thông tin về các hoạt động đang diễn ra trong trường. Qua đó, có thể hồi tưởng những kỷ niệm khi còn học tại trường, có thể gặp lại thầy cô giáo cũ. Những thông tin này sẽ là cầu nối để bạn bè quốc tế hiểu hơn về trường Ams.

- Mở phần Tư liệu để lưu trữ tác phẩm của học sinh trường Ams.

- Tiếp tục mở rộng hoạt động giao lưu gặp gỡ chính của các học sinh trên Diễn đàn.

- Ghi lại những “khoảnh khắc đáng nhớ” của các học sinh, các lớp thông qua phần Tranh ảnh

Ngoài các hoạt động trên website, Hiệp hội cũng sẽ tiến hành trước mắt hoặc sau này một số kế hoạch sau:


- Mở rộng mối liên kết của học sinh Ams tại các nước, tạo ra các "địa chỉ đỏ" tại những nước có học sinh Ams, nhằm hỗ trợ học sinh của Ams nhận được giúp đỡ của những người tới trước khi cần thiết. Đồng thời, cũng tạo liên kết, mở rộng hoạt động của nhóm học sinh Ams tại nước đó

- Tổ chức gặp mặt định kỳ ở Việt Nam, hay ở các nước, nhằm tăng cường giao lưu, làm quen, nâng cao sự đoàn kết của các học sinh Ams, tạo điều kiện giúp đỡ nhau lúc khó khăn.

- Phát triển dự án học bổng cho học sinh trong trường cũng như các dự án học bổng khác, nhằm khuyến khích việc nghiên cứu độc lập, sáng tạo,

- Tìm các nguồn học bổng, các cơ hội dành được học bổng đưa về trường

- Hỗ trợ cơ sở vật chất, đào tạo cho trường

- Phát triển thư viện o­nline và đóng góp sách, với sự hỗ trợ từ các cựu học sinh

- Phát triển khả năng hỗ trợ việc làm, giới thiệu việc làm cho các học sinh Ams tại các công ty/tổ chức hoạt động tốt ở VN cũng như một số nước khác.

Với sự đoàn kết, nhiệt tình tham gia của mọi thành viên trong Hiệp hội, chúng ta có thể tin tưởng vào tính khả thi của những kế hoạch trên. Những kế hoạch đó sẽ giúp chúng ta khẳng định dấu ấn của mình trong sự phát triển lớn mạnh của H-A-O. Đồng thời, tạo nên tinh thần H-A-O trong suy nghĩ, hành động của từng thành viên


Mai Thanh Hà

Back
Bên trên